Hệ thống dây chuyền lọc nước đóng chai

Hệ thống dây chuyền lọc nước đóng chai


Giá bán: Liên hệ
rate (766)

rate  

Sản phẩm khuyến mãi | 12/2019

Với quy trình công nghệ và phương án như trình bày ở trên, chúng tôi tự tin sẽ cung cấp cho Quý công ty hệ thống xử lý nước hiện đại và đáp ứng được quy trình công nghệ cũng như chất lượng sản phẩm tốt nhất  theo yêu cầu từ Quý công ty.

   Với những sản phẩm nhỏ gọn miến phí giao hàng trên toàn quốc, Những sản phẩm cần kỹ thuật lắp đặt khách hàng liên hệ đại lý gần nhất

Hệ thống siêu thị gần bạn

Thông tin chi tiết

Thông tin chi tiết

Các hoạt động của con người như hoạt động thể thao, làm việc với cường độ cao, công việc đòi hỏi mất nhiều sức lao động,… ra mồ hôi nhiều là những nguyên nhân chính khiến cho cơ thể của chúng ta mất đi một lượng khoáng chất lớn. Để bù lại lượng khoáng mất đi đó, chúng ta cần bổ sung cho cơ thể một cách thường xuyên, nước khoáng đóng chai chính là giải pháp tối ưu và nhanh nhất.

Quy trình công nghệ dây chuyền sản xuất nước khoáng đóng chai đảm bảo an toàn, hợp vệ sinh và đảm bảo chất lượng , với tầm quan trọng nước có rất nhiều cơ sở đang quan tâm tới dây chuyền lọc nước đóng chai nay.

QUY TRÌNH XỬ LÝ NƯỚC KHOÁNG

1. Tháp Oxy hóa

Chức năng:

Oxi hóa ion kim loại: Fe2+ → Fe3+ , Mn2+→ Mn4+, As3+ → As5+  , chuyển dạng hòa tan sang dạng kết tủa, dễ xử lý, có thể dễ dàng tách bằng quá trình lọc.

Giải phóng khí CO2 có trong nước giếng khoan

Nguyên lý:

Nước đầu nguồn được bơm đưa lên đỉnh tháp hệ thống quạt khí giúp không khí bên ngoài hòa trộn đều trong với nước và đi qua sàn tung trong tháp, khi đó xảy ra phản ứng:

4 Fe2+ + O2 + 2H2O + 8OH– = 4Fe(OH)3 kết tủa.

Chất rắn kết tủa đi ra phía dưới tháp và sang thiết bị lọc phía sau. Lượng không khí dư sẽ được thoát ra ngoài qua hệ thống cửa gió

2. Thiết bị lọc Media

Chức năng: Loại bỏ :Fe, Mangan, cặn lơ lửng trong nước

Cột lọc bằng Inox SUS 304,

Van bướm đóng mở bằng khí nén.

Vật liệu lọc:

Lớp đệm có chiều cao 250-300 mm  là  vật liệu sỏi thạch anh có tác dụng chống nghẽn lưới chặn hạt đồng thời là lớp vật liệu  đệm để phân phối nước đều trong cột lọc.

Lớp lọc có chiều cao 800 -1000 mm là vật liệu chuyên dụng để xử lý Fe, Mangan .. có trong nước.Vật liệu Birm của hãng Clack -USA

Ngoài chức năng trên , cột lọc Media còn có khả năng tăng độ pH của nước sau khi đi qua cột lọc  bởi đặc tính của hạt vật liệu lọc Birm

Việc rửa ngược hoàn toàn tự động bởi  việc cài đặt quy trình lọc theo lượng nước do bộ đo lưu lượng đặt tại đầu ra của  thiết bị MF

3. Thiết bị lọc than hoạt tính

Chức năng: Loại bỏ chất bẩn vi lượng, diệt khuẩn, khử mùi màu, độc tố … trong nước

Cột lọc bằng SS304,

Van bướm điều khiển bằng khí nén, chịu nhiệt

Vật liệu lọc:

Lớp sỏi thạch anh có tác dụng tránh bị tắc nghẽn lưới chặn hạt và phân phối nước đều trong cột;

Lớp cát thạnh anh có tác dụng giữ lại các mụn than bị trôi ra trong quá trình xử lý;

Lớp than hoạt tính tác dụng hấp phụ mùi, mầu, các độc tố trong nước, loại bỏ các chất bẩn vi lưỡng

Thiết bị lọc than hoạt tính:

Tại thiết bị lọc than, nước sẽ được loại bỏ  các chất bẩn vi lượng, diệt khuẩn và khử mùi, mầu .Sau 1 thời gian khả năng hấp phụ sẽ bị giảm đi lúc đó  than sẽ được tái sinh rửa ngược bằng nước và hơi nóng

Hệ thống thiết kế đường cấp hơi nóng để tái sinh lọc than.Sau quy trình rửa ngược để đẩy các cặn bẩn đang bám trên bề mặt than thì hơi nóng sẽ đưa vào vể tái sinh than .Hơi nóng đưa vào như 1 quá trình tái tạo lại than và có chức năng xử lý các vi sinh đang bám trên bề mặt than và cột lọc  than.

Trên cột lọc than có lắp thiết bị đo nhiệt độ để kiểm soát quá trình tái sinh hoàn nguyên than bằng hơi nóng.

Tại đầu ra của lọc than có bộ đo lưu lương để ghi nhận lưu lượng nước và thể tích nước qua cột lọc.

Thiết bị lọc Catridge và bồn chứa nước khoáng sau xử lý

Sau khi qua lọc than nước tiếp tục qua thiết bị  lọc Catridge  trước khi vào bồn chứa

Thiết bị lọc Catridge với kích thước lõi lọc khoảng 1 µm có tác dụng giữ lại các cặn ,ngăn không cho vào bồn chứa nước sau xử lý.

Bồn chứa nước khoáng sau xử lý  chế tạo bằng Inox SS304, bồn kín, có hệ thống CIP để vệ sinh làm sạch bồn theo định kỳ và có lọc khí  ngăn không cho vi sinh xâm nhập từ bên ngoài vào .

Như vậy nước khoáng sau khi xử lý loại bỏ các kim loại không tốt cho sử dụng như, Sắt, mangan, asen.. và xử lý các mùi lạ, các độc tố , các chất bẩn vi lượng nhưng các thành phần khoáng cần thiết thì không bị thay đổi.

4. Đèn UV và lọc xác khuẩn trên đường cấp đi phối trộn

Từ bồn chứa khoáng đã xử lý, nước được cấp qua thiết bị diệt khuẩn UV và lọc xác khuẩn 0.22µm để đưa đi phối trộn ra nước thành phẩm.

Đèn uv có tác dụng diệt  vi sinh nhưng không làm thay đổi tính chất hóa học của nước .

Lọc xác khuẩn 0.22µm có tác dụng giữ lại các xác vi khuẩn , không cho đi qua khâu xử lý tiếp theo.

QUY TRÌNH XỬ LÝ NƯỚC TINH KHIẾT  RO

Quy trình :

1. Nước nguồn xử lý RO

Với công nghệ xử lý RO, tùy vào chỉ số TDS và các thành phần kim loại có trong nước thì trong quá trình xử lý hệ thống RO sẽ phải xả bỏ từ 25 -45% lượng nước đầu vào hệ thống.

Để tiếp kiệm nguồn nước khoáng và để kéo dài tuổi thọ của hệ thống RO  chúng tôi đề nghị nguồn nước cấp cho hệ RO là nguồn nước khác, không lấy từ nguồn nước khoáng.

Quy trình xử lý nước RO đang áp dụng nguồn nước là nước cấp sinh hoạt theo QCVN 01: 2009/BYT

2. Thiết bị lọc Media

Chức năng: Loại bỏ :Fe, Mangan, các kim loại nặng , cặn lơ lửng trong nước

Cột lọc bằng Composite

Van tự động xục rửa, hoàn nguyên vật liệu lọc

Vật liệu lọc:

Lớp đệm có chiều cao 250-300 mm  là  vật liệu sỏi thạch anh có tác dụng chống nghẽn lưới chặn hạt đồng thời là lớp vật liệu  đệm để phân phối nước đều trong cột lọc.

Lớp lọc có chiều cao 800mm là vật liệu chuyên dụng để xử lý Fe, Mangan .. có trong nước. Vật liệu Mangan Greensand của hãng Clack –USA.

Chi phí vận hành thấp, không cần hóa chất tái sinh, chỉ rửa ngược định kỳ bằng nước để làm sạch vật liệu lọc

3. Thiết bị lọc than hoạt tính

Chức năng: Loại bỏ chất bẩn vi lượng, diệt khuẩn, khử mùi màu, độc tố … trong nước

Van Tự động xục rửa thiết bị lọc

Vật liệu lọc:

Lớp sỏi thạch anh có tác dụng tránh bị tắc nghẽn lưới chặn hạt và phân phối nước đều trong cột;

Lớp cát thạnh anh có tác dụng giữ lại các mụn than bị trôi ra trong quá trình xử lý;

Lớp than hoạt tính là vật liệu xử lý chính trong thiết . nước sẽ được loại bỏ  các chất bẩn vi lượng, diệt khuẩn và khử mùi, mầu, các hợp chất hữu cơ sinh ra trong quá trình châm hóa chất.

4. Thiết bị làm mềm nước

Sau lọc than nước đi tiếp qua Thiết bị trao đổi ion làm mềm nước

Tại đây các thành phần khử Canxi, Magie  và các kim loại khác được loại bỏ  để tránh làm tắc nghẽn màng lọc RO.

Cột lọc Áp lực bằng composite Vật liệu lọc trao đổi Cation IR100Na của hãng Dow

Van tự động hoàn nguyên tái sinh hạt nhựa theo giá trị lưu lượng cài đặt.

Tại đầu ra của thiết bị làm mềm có thiết bị đo lưu lượng Online để ghi nhận lượng nước qua cột lọc và là cơ sở để hệ thống ra lệnh tái sinh hoàn nguyên cột lọc.

Sau thời gian trao đổi , dung lượng hạt bị yếu dần, việc tái sinh hoàn nguyên bằng dung dịch NaCL sẽ giúp hạt tái tạo trở lại .

Thiết bị lọc cặn Catridge

Sau làm mềm nước được đưa tới bồn chứa. Từ đây nước được đẩy qua thiết bị lọc Catridge  fillter( CF) để vào hệ thống lọc RO

Thiết bị lọc CF : Chức năng chặn các cặn có kích thước lớn hơn kích thước lõi lọc bảo vệ cho màng lọc RO.

Vỏ chế tạo bằng inox SS304,

Lõi lọc :PP, kích thước 5 µm

5. Thiết bị lọc thẩm thấu ngược RO

Nước tiếp tục đi qua thiết bị lọc RO để khử khoáng.Tại đây các thành phần kim loại,vi khuẩn, hàm lượng khoáng bị loại bỏ

Màng lọc RO hoạt động trên cơ chế chuyển động của các phần tử nước nhờ áp lực nén của máy bơm cao áp tạo ra một dòng chảy mạnh đẩy các thành phần hóa học, các kim loại, tạp chất..có trong nước chuyển động mạnh, văng ra vùng có áp lực thấp hay trôi theo dòng nước ra ngoài theo đường thải.Trong khí ấy các phân tử nước thì lọt qua các mắt lọc cỡ kích cỡ 0,0001 micromet nhờ áp lực dư, với kích cỡ mắt lọc này thì hầu hết các thành phần hóa chất kim loại, các loại vi khuẩn đều không thể lọt qua.

Nước sau khi qua màng lọc có độ dẫn điện khá thấp khoảng 10ppm , các thành phần kim loại được loại bỏ đến 99% và loại bỏ được cả vi sinh vật.

HỆ THỐNG  PHỐI TRỘN NƯỚC THÀNH PHẨM

Nước từ hai bồn chứa nước khoáng nguồn đã xử lý và bồn chứa nước tinh khiết RO sẽ được phối trộn với nhau để ra nước thành phẩm có TDS 280-330 mg/l

Hệ thống dùng bơm , được điều khiển bởi biến tần thông qua bộ đo TDS để điều khiển và kiểm soát việc phối trộn 2 nguồn nước cho ra nước khoáng thành phẩm.

Với chất lượng nước khoáng nguồn như bảng xét nghiệm và dự kiến nước tinh khiết RO có TDS từ 10-12 ppm thì tỉ lệ phối trộn hai nguồn nước theo tỉ lệ 1:1.

Hệ thống có bố trí đèn UV để diệt khuẩn nước khoáng trước khi phôi trộn với nước RO.Thiết bị Ozone sẽ được đưa vào trong bồn nước thành phẩm để khử trùng nước trong quá trình lưu trữ tại bồn chứa.

BỒN CHỨA THÀNH PHẨM VÀ HỆ THỐNG CHIẾT RÓT

Bồn chứa thành phẩm chế tạo kín, có hệ thống CIP để vệ sinh tank và có lọc khí xác khuẩn để chặn vi sinh xâm nhập từ ngoài vào trong bồn.

Cụm bơm cấp nước đi chiết rót được điều khiển bởi biến tần , thông qua cảm biến đo áp suất onine lắp trên đường ống để điều khiển bơm hoạt động theo áp lực cãi đặt phù hợp với hệ thống chiết rót.

Trước khi nước đến máy chiết rót sẽ được qua đèn UV diệt khuẩn và lõi lọc  xác khuẩn 0.22 µm để đảm bảo vấn đề vi sinh trước khi  chiết rót.

Đèn UV có tác dụng diệt khuẩn và đồng thời có tác dụng khử 1 phần Ozone còn dư trong nước

Lọc Xác khuẩn lắp sau đèn UV để giữ lại xác con vi khuẩn ( nếu có) trong quá trình dùng Ozone và UV để khử trùng, diệt khuẩn trong nước.

 

Với quy trình công nghệ, chúng tôi tự tin sẽ cung cấp cho Quý công ty hệ thống xử lý nước hiện đại và đáp ứng được quy trình công nghệ cũng như chất lượng sản phẩm tốt nhất 

Hotline

Facebook

Chat

Zalo