Hệ thông xử lý nước thải sản xuất dược phẩm

Hệ thông xử lý nước thải sản xuất dược phẩm


Giá bán: Liên hệ
rate (449)

rate  

Sản phẩm khuyến mãi | 12/2019

Nước thải từ quá trình sản xuất dược phẩm: là nước thải từ rửa trang thiêt bị sản xuất dược phẩm, chứa các thành phần khó xử lý như các hợp chất chứa vòng β-lactam, các chất hoạt động bề mặt, thuốc thử, dung môi… ức chế hoạt động của vi sinh vật.

   Với những sản phẩm nhỏ gọn miến phí giao hàng trên toàn quốc, Những sản phẩm cần kỹ thuật lắp đặt khách hàng liên hệ đại lý gần nhất

Hệ thống siêu thị gần bạn

Thông tin chi tiết

Thông tin chi tiết

Viêt Nam chỉ có thể sản xuất thuốc thành phẩm từ nguyên liệu nhập khẩu, chưa tự chế biến được nguyên liệu và cũng như chưa phát minh được thuốc.

Tốc độ tăng trưởng ngành dươc trong giai đoạn 2008 -2012 đạt khoảng 23%/năm, dự tính giai đoạn 2013-2018 đạt khoảng 17,5%/năm.

Hơn 51% nguyên liệu sản xuất nhập khẩu từ Trung Quốc, 18% từ Ấn Độ.

Quy trình công nghệ sản xuất dược phẩm.

Hệ thông xử lý nước thải sản xuất dược phẩm

Thành phần nước thải sản xuất dược phẩm

- Nước thải sản xuất dược phẩm chủ yếu đến từ 3 nguồn:

- Nước thải sản xuất chung từ các phòng được thu gom và xả vào hệ thống xử lý chung của thành phố;

- Nước thải từ quá trình sản xuất dược phẩm: là nước thải từ rửa trang thiêt bị sản xuất dược phẩm, chứa các thành phần khó xử lý như các hợp chất chứa vòng β-lactam, các chất hoạt động bề mặt, thuốc thử, dung môi… ức chế hoạt động của vi sinh vật.

- Nước thải từ quá trình sản xuất vỏ nang: chứa hàm lượng dầu mở cao gây ảnh hưởng đến bơm và hoạt động của hệ vi sinh.

Xử lý nươc thải sản xuất dược phẩm cần chú ý 2 vấn đề:

Một là: 

Nước thải chắ nhiều hợp chất β-lactam ức chế hoạt động của vi sinh vật và hàm lượng dầu mỡ cao ảnh hưởng đến quá trình vận hành bơm.

Hai là:

Chất hoạt động bề mặt gây hiện tượng tạo bọt, cản trở quá trình lọc, tập phân tán vi khuẩn ngăn cản quá trình hòa tan oxy trong nước.Tác động môi trường của nước thải sản xuất dược phẩm

Việc nước thải dược phẩm không qua xử lý mà trực tiếp thải ra nguồn tiếp nhận tương đương với việc đưa một lượng dược phẩm vào nguồn nước. Lượng dược phẩm này được các nhà khoa học ví như một lượng thuốc trừ sâu. Vậy lượng dược phẩm này sẽ gây nguy hại thế nào đối với con người và môi trường sinh thái. Các nhà khoa học lo ngại nhiều loại trong số các loại thuốc này có nguy cơ gây ảnh hưởng đến việc sản xuất hormone, gây ra các rối loạn về nội tiết. Việc các kháng sinh có trong nước thải cũng đem lại nhiều tác hại nghiêm trọng vì có thể gây ra sự đề kháng kháng sinh. Sự đề kháng kháng sinh sẽ dẫn đến những bệnh truyền nhiễm mà không có thuốc trị.

Các sinh vật dưới nước cong gặp cảnh khốc liệt hơn so với con người vì đây chính là môi trường sinh sống chủ yếu của chúng. Những dược phẩm này gây xáo trộn các chu kỳ sinh học của sinh vật. Ví dụ như các loại thuốc kháng trầm cảm được cho rằng sẽ làm thay đổi số lượng tinh trùng và mô hình sinh sản của các loại động vật thủy sinh. Gần đây, các nhà khoa học Anh nghiên cứu cho thấy estrogen, hormone giới tính nữ có trong nước chịu trách nhiệm cho sự biến dạng hệ sinh sản của cá.

Do đo, việc xử lý nước thải sản xuất dược phẩm là vấn đề cần được quan tâm hiện nay.

Quy trình công nghệ xử lý nước thải sản xuất dược phẩm.

  Hệ thông xử lý nước thải sản xuất dược phẩm  

Công nghệ xử lý nước thải sản xuất dược phẩm trên có các ưu điểm.

- Hiệu suất xử lý các chỉ tiêu BOD, Nitơ cao, COD.

- Đảm bảo chất lượng nước thải đầu ra theo tiêu chuẩn xử lý nước thải sản xuất dược phẩm

- Chi phí vận hành thấp chủ yếu bằng phương pháp sinh học, dễ vận hành (có thể đào tạo những người chưa có chuyên môn về xử lý nước thải vận hành hệ thống)

- Giảm thiểu  thể tích bùn thải tối đa, dễ dàng vận chuyển và có thể sử dụng để làm phân vi sinh bón cho cây trồng.

Hotline

Facebook

Chat

Zalo